Nên nạo phá thai lúc nào hợp lý

Phá thai an toàn là phương pháp chấm dứt thai kỳ bằng các dịch vụ tốt nhất với đội ngũ y bác sỹ được đào tạo và có kỹ năng, được thực hiện tại các cơ sở y tế có uy tín, trang thiết bị, dụng cụ đảm bảo vệ sinh và môi trường vô trùng tuyệt đối. Bên cạnh đó việc lựa chọn thời gian nạo phá thai an toàn cũng là yếu tố quyết định cho việc thành công của nạo phá thai an toàn, vậy Nên nạo phá thai lúc nào hợp lý? Cùng tìm hiểu những tư vấn của các bác sỹ Nhà hộ sinh A ở dưới đây

Nên nạo phá thai lúc nào hợp lý

Nên nạo phá thai lúc nào hợp lý

Các bác sỹ nhà hộ sinh A cho biết việc lựa chọn thời gian phá thai an toàn, điều này phần lớn phụ thuộc vào hiểu biết của thai phụ, nếu xác định được độ tuổi thai, tránh trường hợp thai đã lớn, đến các cơ sở y tế để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể:

  • – Các thai phụ đều có thể phá thai an toàn khi thai nhi được 12 tuần, với thời gian mang thai từ 5-8 tuần là khoảng thời gian thích hợp nhất để phá thai, có thể lựa chọn các phương pháp an toàn như dùng thuốc phá thai, hút thai, nạo thai.
  • – Khi thai phụ có thai nhi còn quá nhỏ, dưới 4 tuần, thì không nên thực hiện phá thai vì khi đó phôi thai còn bé, dễ có hiện tượng hút không khí, hút sót…
  • – Khi thai nhi từ 5-8 tuần, bào thai vẫn chưa hình thành, tiến hành tiểu phẫu sẽ mất ít thời gian, ít chảy máu, phục hồi nhanh và ít biến chứng
  • – Nếu các thai phụ đến các cơ sở y tế muộn, vào thời điểm thai nhi đã quá 12 tuần thì việc bỏ thai rất nguy hiểm, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, rủi ro sau khi phá thai và những biến chứng có thể xảy ra nhiều hơn.
  • – Dựa trên tình trạng sức khỏe của người mẹ: Trước khi tiền hành phá thai, thai phụ thường bắt buộc phải kiểm tra tình trạng sức khỏe, để đảm bảo có đủ điều kiện để thực hiện phá thai, người mẹ có sức khỏe tốt, tâm lý vững vàng thì quá trình thực hiện phá thai sẽ diễn ra thành công hơn.

Thời gian nạo phá thai mất bao nhiêu lâu

Thời gian nạo phá thai mất bao nhiêu lâu?

Có không ít những trường hợp quan tâm đến vấn đề thời gian phá thai mất bao nhiêu lâu, để có thể sắp xếp công việc và gia đình để thực hiện quy trình phá thai. Để xác định được khoảng thời gian nhất định khi thực hiện quy trình nạo phá thai, cần xác định các yếu tố sau đây:

  • – Tuổi thai: Tuổi thai càng lớn thì thực hiện nạo phá thai càng mất nhiều thời gian hơn.
  • – Phương pháp phá thai: So với thời gian dùng thuốc để phá thai thì thời gian nạo phá thai mất ít thời gian hơn, quy trình diễn ra mất khoảng 30 phút đến 1 tiếng cho một quy trình thực hiện của y bác sỹ chuyên khoa đối với một bệnh nhân.
  • – Tình trạng sức khỏe: Nếu người thai phụ đã được kiểm tra sức khỏe đầy đủ, điều kiện sức khỏe tốt thì thời gian thực hiện nạo phá thai sẽ diễn ra ngắn hơn và thời gian phục hồi cần ít hơn. Và ngược lại.
  • – Tay nghề và cơ sở y tế: Với trường hợp lựa chọn cơ sở y tế tốt nhất, có trang thiết bị và dụng cụ đảm bảo vệ sinh cùng với y bác sỹ có chuyên môn thì thời gian thực hiện nạo phá thai sẽ diễn ra nhanh và an toàn hơn.

Vậy khi biết mình mang thai ngoài ý muốn, và có ý định nạo phá thai, nên quyết định sớm ở thời gian thích hợp nhất để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, tránh những biến chứng và rủi ro cao. Chị em có thắc mắc về kiến thức phá thai có thể truy cập intellitape.com để đến với những tư vấn chuyên khoa của các bác sỹ Nhà hộ sinh A.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gọi Ngay